vị trí của bạn Home liga 365 bet

Thừa sức sống sang chảnh như Ronaldo, Neymar nhưng lý do nào khiến tiền đạo hàng đầu Ngoại hạng Anh nằng nặc nói không?

Mức lương 100.000 bảng mỗi tuần Sadio Mane đang nhận tại Liverpool có thể vẫn còn thua xa thu nhập c

Mức lương 100.000 bảng mỗi tuần Sadio Mane đang nhận tại Liverpool có thể vẫn còn thua xa thu nhập của những siêu sao cỡ Cristiano Ronaldo hay Neymar. Tuy nhiên, con số đó vẫn thừa sức giúp tiền đạo người Senegal tạo dựng cuộc sống sang chảnh, triệu người mơ ước.

Tuy nhiên khác với hầu hết đồng nghiệp, Mane lại chọn lối sống cực giản dị, kín đáo. “Tôi không muốn tạo ấn tượng mình là một người hay chỉ trích. Nhưng đúng là có những giá trị trong bóng đá khiến tôi cảm thấy đôi chút khó chịu”, Sadio chia sẻ với phóng viên L’Equipe.

“Nhưng thay vì chỉ trích, tôi thích tạo khoảng cách hơn. Điều quan trọng, tôi không thay đổi bản thân và tin rằng mình đã làm đúng. Với một cậu bé đến từ ngôi làng nghèo khó, đó đã là một chiến thắng lớn lao rồi”.

Khi được hỏi liệu có muốn sống sang chảnh như Ronaldo hay Neymar không, Mane trả lời dứt khoát. “Không! Tôi chỉ theo dõi họ trên mạng xã hội và như vậy là đủ rồi. Tôi ngưỡng mộ cuộc sống đáng kinh ngạc của họ nhưng nó không dành cho tôi”.

Mane ngưỡng mộ cuộc sống sanh chảnh của Ronaldo hay Neymar nhưng thừa nhận nó không dành cho một tín đồ đạo Hồi như anh (Ảnh: Tổng hợp)

Mane sinh ra và lớn lên ở Bambali, ngôi làng hẻo lánh với phần lớn dân số sống trong cảnh nghèo khó. Năm 7 tuổi, cha Mane qua đời vì bạo bệnh. Năm 15 tuổi, bất chấp sự phản đối của người thân trong gia đình, tiền đạo sinh năm 1992 quyết định trốn lên thủ đô Dakar để theo đuổi giấc mơ bóng đá, với quyết tâm nung nấu giúp gia đình đổi đời.

Trong ngày thử chân, Mane diện bộ trang phục chẳng liên quan gì đến bóng đá, nhàu nát và đi đôi giày rách, vá chằng vá đụp. Nhưng vượt lên trên hết, cậu bé mảnh khảnh đến từ ngôi làng Bambali tỏa sáng với 4 bàn thắng, lọt thành công vào mắt xanh của các tuyển trạch viên học viện Generation Foot.

Khi đã trở thành ngôi sao, thay vì tận hưởng cuộc sống của một triệu phú bóng đá, Mane dồn tiền làm từ thiện. Anh xây bệnh viện, trường học, công trình công cộng ở quê nhà Bambali và quyên góp cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại Senegal. Tất nhiên, tiền đạo khoác áo Liverpool không làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi.

Mane từng đề nghị không chụp ảnh hay quay phim khi anh đến giúp dọn vệ sinh ở một Thánh đường Hồi giáo ở Liverpool. Bởi vậy, những thông tin về cuộc sống bên ngoài sân cỏ của Sadio thường rất kín đáo và ít người biết.

“Tại sao tôi lại cần tới 10 chiếc xe Ferrari, 20 đồng hồ kim cương hay 2 chiếc máy bay? Những thứ đó có thể làm gì cho tôi và thế giới này? Tôi từng trải qua thời gian khó khăn với cái bụng lép kẹp, chơi bóng chân trần và thiếu thốn đủ đường. Nhưng những gì tôi đang có hiện tại nhờ bóng đá, tôi có thể giúp cho quê hương của mình”, Mane từng chia sẻ.

Hình ảnh một Mane di chuyển ra ngoài khi các đồng đội ăn mừng chức vô địch cúp Liên đoàn Anh mới đây hay đề nghị Takumi Minamino không bật champagne mừng chiến thắng là minh chứng cho lối sống chân phương và sùng đạo của ngôi sao người Senegal (các tín đồ đạo Hồi không sử dụng những chất kích thích như rượu, bia). Nhưng điều đó có quan trọng gì? Sadio hãy cứ tỏa sáng trên sân cỏ, giúp ích thật nhiều cho cộng đồng bằng trái tim nồng ấm, vậy là đủ và tuyệt vời lắm rồi!

https://sport5.vn/thua-suc-song-sang-chanh-nhu-ronaldo-neymar-nhung-ly-do-nao-khien-tien-dao-hang-dau-ngoai-hang-anh-nang-nac-noi-khong-20220313123835651.htm

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của game bóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.beautysmile-japan.com/512/thua-suc-song-sang-chanh-nhu-ronaldo-neymar-nhung-ly-do-nao-khien-tien-dao-hang-dau-ngoai-hang-anh-nang-nac-noi-khong/