vị trí của bạn Home inbet online

mu to vn

Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về lượng fan Man Utd trên Facebook【mu to vn】:Theo thống kê của tập đoàn

mu to vn

Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về lượng fan Man Utd trên Facebook

mu to vn

Theo thống kê của tập đoàn kiểm toán  KPMG , Việt Nam đang là quốc gia sở hữu lượng người dùng Facebook ấn like  fanpage của  Manchester United nhiều thứ tư trên thế giới (hơn 3,8 triệu người).

Dù còn cách khá xa so với vị trí thứ nhất của Indonesia (hơn 9,8 triệu người) nhưng con số này là rất đáng để khích lệ nếu nhìn vào số lượng người sử dụng MXH ở Việt Nam.

Việt Nam đang đứng thứ 7 trên thế giới về số lượng người sử dụng  Facebook với 64 triệu người dùng mỗi tháng (theo thống kê từ tháng 7/2017). Vì thế, số lượng người theo dõi MU được ước tính vào khoảng 6%, một con số không hề nhỏ.

Manchester United followers in Vietnam

Vậy vì cớ gì mà Manchester United  được các CĐV Việt Nam yêu mến đến vậy? Hãy cùng chúng tôi quay ngược lại thời gian để trả lời câu hỏi này.

Bóng đá đã theo chân người Pháp du nhập vào Việt Nam vào cuối thế kỷ 19 và đã trở thành một hiện tượng. Môn thể thao vua này chiếm trọn lấy trái tim người hâm mộ bằng sự lôi cuốn, đẹp mắt và những cảm xúc vô cùng khó quên.

Dần dần, những đội bóng được thành lập và ĐT Việt Nam cũng được ra đời vào cuối thế kỷ 20. Khi đó, người hâm mộ đã được cháy hết mình cùng "Thế Hệ Vàng" của ĐT Việt Nam trong những năm 1995.

Trùng hợp là vào thời điểm đó, sự phát triển của công nghệ điện tử đã đưa Manchester United đến với người hâm mộ Việt Nam qua truyền hình. Và sẽ khó có một CĐV bóng đá nào cưỡng lại nổi sự hấp dẫn của đội bóng chủ sân Old Trafford đang trải qua thời đại hoàng kim dưới trướng Sir Alex Ferguson.

Sự trùng hợp này đã dần trở thành một mối lương duyên giữa Quỷ Đỏ và các tín đồ của bộ môn bóng đá Việt Nam. Nào David Beckham, nào Paul Scholes rồi Cristiano Ronaldo , Wayne Rooney, Marcus Rashford … trở thành thần tượng của giới trẻ Việt Nam.

Người hâm mộ Việt Nam luôn cháy hết mình cùng Man Utd , kể cả lúc đội bóng từng trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn khi Sir Alex nói lời chia tay. Lần lượt David Moyes, Louis van Gaal đều thất bại và phải ra đi. Song, những CĐV mang trong mình dòng máu Quỷ Đỏ tại Việt Nam chẳng những mất đi mà vẫn tiếp tục tăng lên đáng kể.

Sir Alex Ferguson Manchester United 2013

Con người Việt Nam nổi tiếng với đức tính kiên trì và sự trung thành. Và vì thế dù MU có gặp thất bại như thế nào đi chăng nữa thì người hâm mộ Việt Nam luôn giữ được ngọn lửa cháy bỏng trong tim.

Và sau nhiều nỗ lực, cuối cùng thì Manchester United cũng đã để ý đến quốc gia nhỏ bé yêu bóng đá tại Đông Nam Á của chúng ta. Vào tháng Bảy năm nay, MUSVN (Manchester United Supporters Club in VietNam) hay còn gọi là Hội Cổ Động Viên Man Utd tại Việt Nam đã chính thức được đội bóng chủ sân Old Trafford công nhận.

MUSVNGoal

Phải mất 13 năm kể từ ngày thành lập thì MUSVN, hộ cổ động viên của Quỷ Đỏ lớn nhất tại Việt Nam mới có được vinh dự này. Dù là muộn so với hội CĐV Chelsea, Liverpool hay Arsenal, song vẫn đáng tự hào với số thành viên khổng lồ.

Không chỉ dừng lại ở đó, mối lương duyên của Manchester United đối với người Việt Nam vẫn tiếp tục đâm chồi khi khi huyền thoại Ryan Giggs mới đây đã chính thức trở thành Giám đốc của Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) vào tháng Mười Một vừa qua.

Lần đầu tiên các CĐV được chứng kiến những thần tượng bằng xương bằng thịt đến và làm việc tại Việt Nam. Đây không chỉ là một món quà, một phần thưởng mà còn là một đặc ân cho nhóm người hâm mộ trung thành với số lượng rất đông đảo tại Việt Nam.

Ryan Giggs Paul Scholes at the PVF Academy

Và biết đâu đấy, sự kiện Giggs sang Việt Nam vừa rồi chỉ là sự khởi đầu cho những hợp tác sau này giữa đội bóng chủ sân Old Trafford và nền bóng đá của chúng ta.

Các CĐV Việt Nam vẫn mơ tới một ngày nào đó, các ngôi sao của Manchester United sẽ đặt chân đến mảnh đất hình chữ S. Thậm chí, chúng ta cũng có quyền mơ về một cầu thủ Việt Nam khoác chiếc áo màu đỏ huyền thoại của Manchester United tranh tài tại trời Âu.

Việt Nam đứng thứ 4 thế giới về lượng fan Man Utd trên Facebook

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của game bóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.beautysmile-japan.com/314/mu-to-vn/