vị trí của bạn Home spbo live scors

c1

(Cúp C1) PSG sáng cửa vô địch nhờ thống kê bất ngờ【c1】:Hạ Bayern Munich sau hai lượt trận tại vòng t

c1

(Cúp C1) PSG sáng cửa vô địch nhờ thống kê bất ngờ

c1

Hạ Bayern Munich sau hai lượt trận tại vòng tứ kết, PSG chính thức biến đối thủ thành cựu vương Champions League. Đây có thể coi là màn phục thù ngọt ngào cho đại diện nước Pháp, bởi chính Bayern đã là đội đã đánh bại PSG ở trận chung kết mùa giải trước.

Việc vượt qua Bayern cũng giúp đoàn quân của HLV Mauricio rộng cửa vô địch, không chỉ vì đã loại đi một đối thủ mạnh. Lịch sử chỉ ra rằng Les Parisiens đang có trong tay một thống kê rất đáng chú ý liên quan đến cơ hội lên ngôi tại đấu trường châu Âu.

bayern-davies.(C)Getty Images

Cụ thể, trong 8 trên 9 mùa giải gần nhất, đội vô địch Champions League hoặc là Bayern Munich, hoặc là đội đã đánh bại Bayern ở các vòng đấu knockout.

Thống kê này bắt đầu từ mùa 2011/12, khi Chelsea làm nên điều thần kỳ trên chính sân Allianz Arena. Ngay mùa sau đó (2012/13), Bayern trở lại với trận chung kết Champions League để đánh bại kình địch Borussia Dortmund.

Các năm tiếp theo, lần lượt Real Madrid (2013/14), Barcelona (2014/15), Real Madrid (2016/17, 2017/18) và Liverpool (2018/19) đều khiến đại diện xứ Bavaria dừng bước, để rồi lên ngôi vô địch. Trong khi đó, chính Bayern – như đã nhắc đến – lên ngôi ở mùa trước.

Chỉ có duy nhất Atletico Madrid (mùa 2015/16) là đánh bại Bayern Munich, nhưng không lên ngôi vô địch châu Âu do để thua trước Real Madrid.

bayern-coman(C)Getty Images

Nếu vô địch châu Âu mùa bóng năm nay, chiếc cúp Champions League sẽ lần đầu tiên xuất hiện trong phòng truyền thống sân Parc des Princes.

Ở vòng đấu tới, nhà đương kim Á quân sẽ thi đấu với đội thắng trong cặp Manchester City – Borussia Dortmund.

Champions League Footer 2020-21Goal VietnamCập nhật chuyển nhượngLịch thi đấuCập nhật tin tức về Champions LeagueBảng xếp hạng

(Cúp C1) PSG sáng cửa vô địch nhờ thống kê bất ngờ

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của game bóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.beautysmile-japan.com/311/c1/